Đồng hồ thông minh Dot Braille cho người khiếm thị

Đồng hồ thông minh Dot Braille
Được trang bị các tính năng như theo dõi nhịp tim, đếm bước và theo dõi giấc ngủ, smartwatch đang trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, nhưng hầu hết chúng đều vô dụng đối với người khiếm thị. Thông thường, những người khiếm thị, những người có thể mua được điện thoại thông minh, dựa vào công nghệ giọng nói, nhưng điều đó dành cho những người phát triển giáo dục. Điều gì sẽ xảy ra nếu thay vì thông báo bằng giọng nói, điện thoại thông minh có thể gửi thông báo đến đồng hồ, mà một người khiếm thị có thể đọc được bằng chữ nổi?

Đó là đồng hồ thông minh Dot Braille.

AT & T đã kết hợp với Aira để phát triển Smartglass và Nền tảng “Hey Hey Chloe” của AI dành cho những người có thị lực kém

Sản phẩm khởi nghiệp đầu tiên là Dot Smartwatch mà hãng tuyên bố là đồng hồ thông minh chữ nổi đầu tiên trên thế giới. Dot là một chiếc smartwatch có động cơ kiểu dáng đẹp, sử dụng chữ nổi để cung cấp cho người đeo không chỉ là xem thời gian, mà còn rất nhiều thông tin khác.

Đồng hồ thông minh Dot cho phép người khiếm thị nhận thông tin theo thời gian thực từ điện thoại của họ, chẳng hạn như thông báo, tin nhắn văn bản, tin nhắn Facebook và hơn thế nữa bằng chữ nổi báo cáo tin tức từng phút.

“Tôi có chiếc smartwatch chữ nổi này, đây là một công nghệ thay đổi cuộc sống rất lớn đối với tôi. Nó hoạt động giống như một điều hướng, thông báo và một hệ thống từ xa.” – Erick Gallegos, Huấn luyện viên Công nghệ và Truyền thông cho Người mù.

Dot hoạt động theo cách khá đơn giản. Bên dưới mặt số là bốn mô-đun cơ giới, mỗi mô-đun có 6 chấm. Mỗi dấu chấm có thể được nâng lên hoặc hạ xuống riêng lẻ, do đó, Dot có thể hiển thị tối đa bốn ký tự chữ nổi. Người dùng sau đó chỉ cần đọc mặt số như một mảnh giấy có chữ nổi trên đó. Mặt số được lõm để cung cấp một vành bảo vệ xung quanh các mô-đun chữ nổi, giúp dễ dàng đeo đồng hồ ngày này qua ngày khác.

Đồng hồ thông minh Dot Braille.

“Khi có thông báo trên điện thoại, smartwatch sẽ rung và người dùng có thể chọn và đọc tin nhắn bằng chữ nổi. Bằng cách này, người khiếm thị có thể được kết nối giống như bạn và tôi. Đó là mục tiêu của smartwatch” Jim nói, – Jimin Ryu, Giám đốc, quan hệ đối tác toàn cầu.

Dot là một thiết bị chữ nổi hoạt động. Nó được kết nối với điện thoại thông minh qua Bluetooth và có thể nhận bất kỳ thông tin văn bản nào từ bất kỳ ứng dụng hoặc dịch vụ nào. Đối với đầu vào, có một núm xoay và hai nút. Nó đi kèm với chức năng đồng hồ đầy đủ. Nó được làm từ nhôm siêu nhẹ và pin kéo dài trong 7 ngày.

Có khoảng 285 triệu người khiếm thị trên toàn thế giới. Nhưng Ấn Độ có số lượng người khiếm thị lớn nhất (60 triệu). Dot gần đây đã ở Ấn Độ như là một phần của chương trình phát triển thị trường T-Hub, Ấn Độ có trụ sở tại thành phố Hyderabad.

Jimin nói rằng Ấn Độ là thị trường lớn nhất cho Dot và họ muốn mang các sản phẩm của mình để giúp cải thiện tỷ lệ biết chữ của 60 triệu người khiếm thị tại quốc gia này.

Đồng hồ thông minh chữ nổi có giá bán khoảng $ 300.

Hotline: 0907.041.382