Hãy thử ngẫm xem bạn có phải là người may mắn không?

Có câu nói nếu bạn gặp 3 người sau đây thì đó chính là may mắn :

“Khi đi học gặp thầy giáo giỏi – Khi đi làm gặp được người hướng dẫn giỏi – Khi lập gia đình gặp được người bạn đời tốt”

Nhưng có phải đó là điều may mắn nhất ?

Đối với bạn, điều may mắn trong cuộc sống là gì?

Tiền bạc? Địa vị? Danh tiếng? Hay đơn giản là cơ thể khỏe mạnh?

Bạn thân mến!

Thực ra, mọi việc trên đời này tốt hay xấu đều phụ thuộc rất lớn vào suy nghĩ và thái độ được hình thành trong chúng ta. Và điều may mắn nhất chính là bạn gặp được người song hành luôn chảy trong mình một năng lượng tích cực ở tư duy và thái độ sống.

Tư duy tích cực là một trong những bí quyết của người hay gặp may mắn và gắt hái được thành công

Suy nghĩ tích cực sẽ sinh ra hành động tích cực, dẫn đến kết quả tích cực. Khi ở bên cạnh những người có thái độ sống tích cực, bạn sẽ cảm thấy lúc nào cũng vui vẻ, ngày phấn chấn và dẫu trời có mưa bão thì bạn vẫn không bỏ quên nụ cười ở nhà.

Họ chính là ánh sáng sẽ dẫn đường cho bạn tìm kiếm cánh cửa mới, vào những lúc bạn cảm thấy mệt mỏi, chùn bước trước những khó khăn trước cuộc đời. Khi bạn may mắn có được ánh nắng mặt trời ấm áp bên cạnh, bạn sẽ không bao giờ thấy lạnh lẽo vào những ngày mưa hay những ngày đen tối của cuộc đời.

Bạn có đang gặp được người mang lại cho mình điều may mắn nhất? 🙂

Còn nếu bên cạnh bạn, là người lúc nào cũng có suy nghĩa tiêu cực, họ không tin tưởng vào bất cứ điều gì dù là những điều nhỏ nhoi. Bạn sẽ luôn thấy bầu không khí ảm đạm, mọi vấn đề dường như lại đang đi vào ngõ cụt, bế tắc vì nguồn năng lượng tiêu cực từ họ ảnh hưởng đến bạn. Bên cạnh họ, bạn chỉ có hai sự lựa chọn, một là không được hoặc là không bao giờ được!

Thật vậy! Người nào mà ta hay tiếp xúc mỗi ngày sẽ ảnh hưởng đến chúng ta khá lớn. Cũng giống như câu chuyện làm giàu của một người lái xe cho một ông tỷ phú. Khi nghỉ hưu ông chủ ngỏ lời muốn tặng người lái xe một số tiền trợ cấp nhưng ông đã từ chối. Số tài sản của người lái xe tích cóp đã khiến ông chủ tỷ phú kia phải ngạc nhiên. Tất cả là vì ông biết lắng nghe, biết học hỏi cách tư duy và cách đầu tư từ ông chủ tỷ phú của mình.

Đôi khi, bạn là ai không quan trọng bằng việc ai đang ở bên cạnh bạn

Cuộc đời của mỗi người chúng ta như một bản nhạc, hãy chọn những nốt vui mà viết lên cho cuộc đời mình, hãy học hỏi cách tư duy tích cực từ bạn bè, gia đình, đồng nghiệp, họ sẽ giúp bạn thêm giai điệu tươi vui vào bản nhạc cuộc đời. Nỗi buồn, khó khăn gì thì cũng theo quy luật cuộc sống có đến rồi nhất định sẽ đi.

“Một cuộc sống tuyệt vời luôn bắt đầu từ một thái độ tuyệt vời!”

Hãy cố gắng rèn luyện cho mình một thái độ sống tích cực, nó sẽ trở thành sức đề kháng mạnh nhất giúp bạn miễn nhiễm và chống lại những con “virus” tiêu cực thâm nhập vào tinh thần của bạn. Và chính bạn sẽ mang đến nguồn năng lượng dồi dào cho cuộc sống của những người xung quanh, có như thế cuộc sống mới tràn ngập màu tích cực, màu hạnh phúc, như thế ai cũng là sẽ là người may mắn và thành công!

( Nguồn: Sưu tầm )

Hotline: 0907.041.382