Hosting nước ngoài là gì?

Hosting nước ngoài là hosting nằm trên server ở nhiều nước trên thế giới. Thường các máy chủ này sẽ được đặt ở Singapore, Mỹ hay các nước châu Âu. Để phân biệt với hosting Việt Nam thì chỉ cần phân biệt về nơi đặt server chứa dữ liệu chỉ đơn giản là như vậy
Hosting nước ngoài là gì?
Hosting nước ngoài sẽ mang những ưu điểm và nhược điểm như sau:
Ưu điểm hosting nước ngoài

Chất lượng hosting cao vì mô hình hoạt động của họ đa quốc gia nên hạ tầng của họ cũng sẽ có phần mạnh hơn trong nước.
Dịch vụ được đánh giá chuyên nghiệp.
Nhiều chương trình ưu đãi: các nhà phân phối sẽ là người hưởng được nhiều nhất. Vì mô hình hosting họ mua sẽ lớn hơn nhiều những người mua lẻ. Các chương trình ưu đãi này sẽ có lợi cho những ai mua mô hình dịch vụ lớn từ nhà cung cấp.

Nhược điểm hosting nước ngoài

Quy trình mua phức tạp hơn: do yếu tố địa lý, cách thức đăng ký và thanh toán phức tạp. Người dùng phải đăng ký chi tiết hơn. Việc thanh toán cũng phức tạp do quá trình quy đổi tiền tệ và nhiều yếu tố pháp lý khác.
Tốc độ và độ ổn định: Do các máy chủ được đặt ở nước ngoài nên tốc độ sẽ phụ thuộc vào cáp biển. Đường truyền cáp biển thì thường xuyên gặp trục trặc và dễ bị đứt nếu có thiên tai xảy ra.
Chênh lệch múi giờ: Việc hỗ trợ từ phía nhà cung cấp cũng sẽ gặp khó khăn do thời gian làm việc khác nhau.
Bất đồng ngôn ngữ: Trong quá trình hỗ trợ, khoảng cách ngôn ngữ sẽ gây cản trở ít nhiều.
Quy định: Do các quy định về an ninh mạng mà đôi khi các thông tin khi được truyền tải đến người dùng sẽ phải đi qua kiểm duyệt khiến tốc độ bị ảnh hưởng.
Có thể gặp trường hợp vi phạm hợp đồng do không được giải thích rõ quy định sử dụng.

Dựa vào ưu nhược điểm bạn đã có thể biết được mình nên đăng ký hosting Việt Nam hay hosting nước ngoài? Nếu bạn chưa biết hosting là gì thì hãy tham khảo bài viết này

Block "chan-bai-viet" not found

Hotline: 0907.041.382