Tầm quan trọng của HTTPS khi sử dụng dịch vụ quảng cáo Google Ads

[vc_row][vc_column][vc_column_text]Quyền riêng tư của người dùng là vấn đề quan trọng nhất đối với Google và đối với bất kỳ ai kinh doanh trực tuyến. HTTPS là giao thức bảo mật giúp bảo vệ thông tin của khách hàng bằng cách mã hóa việc truyền dữ liệu giữa trình duyệt web và máy chủ web. Google Ads đề xuất (và trong một số trường hợp, yêu cầu) tất cả các URL đều sử dụng giao thức HTTPS thay vì HTTP để bảo vệ thông tin cá nhân và tài chính của khách hàng.[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=”1/2″][vc_column_text]

Tại sao nên sử dụng HTTPS?

Tin cậy và an toàn

Quyền riêng tư của khách hàng là mối quan tâm chính đối với doanh nghiệp của bạn và Google Ads. Đây là lý do tại sao Chrome sẽ đánh dấu tất cả các trang HTTP là “không an toàn”, bắt đầu từ tháng 7 năm 2018.

[/vc_column_text][/vc_column][vc_column width=”1/2″][vc_single_image image=”569″ img_size=”full”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

Hiệu suất cao hơn

HTTPS cho phép các công nghệ tăng tốc độ trải nghiệm người dùng. Giao thức web nâng cao hiệu suất mới như HTTP/2 yêu cầu HTTPS, đó là một trong những lý do khiến 81/100 trang web hàng đầu trên web sử dụng HTTPS theo mặc định. Ngoài ra, tính năng theo dõi song song nâng cao tốc độ của Google Ads yêu cầu tất cả URL đo lường nhấp chuột (URL nằm trong trường “URL theo dõi”) sử dụng HTTPS. Bắt đầu từ ngày 30 tháng 10 năm 2018, theo dõi song song sẽ trở thành phương thức duy nhất để đo lường nhấp chuột. Do đó, tất cả URL theo dõi sẽ cần phải sử dụng HTTPS.

Tiêu chuẩn web

Vì lợi ích về bảo mật và hiệu suất khi sử dụng, HTTPS đã trở thành giao thức chuẩn được sử dụng trên web.[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=”1/2″][vc_single_image image=”570″ img_size=”full”][/vc_column][vc_column width=”1/2″][vc_column_text]

Cách kiểm tra xem trang web của bạn có hỗ trợ HTTPS không

Mở trang web của bạn trong trình duyệt Chrome và xem tình huống nào sau đây áp dụng cho bạn:

 • Nếu bạn thấy biểu tượng khóa màu xanh lục Khóa ở bên trái của URL thì tức là trang web của bạn có hỗ trợ HTTPS.
 • Nếu khóa không xuất hiện, hãy thử nhập lại URL trang web của bạn với “https: //” thay vì “http: //”.
 • Nếu trang không tải thì trang web của bạn không hỗ trợ HTTPS.
[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

Các bước tiếp theo

Nếu trang web của bạn hỗ trợ HTTPS

Thay đổi URL cuối cùng của Google Ads và URL cuối cùng trên thiết bị di động để sử dụng HTTPS. Có ba cách để chỉnh sửa hàng loạt quảng cáo và từ khóa:

 • Tính năng tải lên hàng loạt trong Google Ads (phù hợp nhất với các tài khoản nhỏ hơn)Đối với tùy chọn này, hãy tải xuống quảng cáo của bạn và (nếu cần) từ khóa từ Google Ads, cập nhật URL của bạn, rồi tải lên quảng cáo đã chỉnh sửa trở lại tài khoản Google Ads của bạn. Tìm hiểu thêm về cách thực hiện thay đổi với tải lên hàng loạt.
 • Công cụ Google Ads Editor dành cho máy tính để bàn
 • Google Ads API (API AdWords)
[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

Nếu trang web của bạn không hỗ trợ HTTPS

Nói chuyện với quản trị viên web hoặc quản trị viên nền tảng CMS của bạn. Nếu bạn quản lý trang web của riêng mình, bạn có thể tìm hiểu thêm tại các trang web sau:

 • Bật HTTPS trên máy chủ của bạn
 • Bảo mật trang web của bạn bằng HTTPS

Tiếp theo, hãy làm theo các bước trong phần trước, “Nếu trang web của bạn hỗ trợ HTTPS”, để thay đổi URL cuối cùng và URL cuối cùng trên thiết bị di động của bạn trong Google Ads.[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][porto_testimonial]

Notes

 • Khi bật HTTPS trên trang web của mình, tốt nhất bạn nên chuyển hướng các trường hợp HTTP sang HTTPS để đảm bảo các liên kết cũ tiếp tục hoạt động và khách truy cập vào trang web của bạn được chuyển hướng đến nội dung an toàn.
 • Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên thay đổi rõ ràng URL cuối cùng và URL cuối cùng trên thiết bị di động của bạn từ HTTP sang HTTPS trong Google Ads. Sự phụ thuộc vào chuyển hướng không mang lại bảo vệ bảo mật đầy đủ của giao thức HTTPS. Yêu cầu của người dùng không được mã hóa. Ngoài ra, chuyển hướng làm chậm thời gian tải trang, ảnh hưởng đến trải nghiệm trang đích và có khả năng ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi của bạn và lợi nhuận trên chi tiêu quảng cáo (ROAS).
[/porto_testimonial][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

Google Ads tự động chuyển hướng sang HTTPS

Cách tốt nhất là thay thế các URL HTTP của bạn bằng các URL HTTPS. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nếu bạn có URL HTTP trong Google Ads và Google Ads phát hiện thấy trang web của bạn có hỗ trợ HTTPS, Google Ads sẽ tự động chuyển tiếp các lần nhấp chuột của bạn trực tiếp sang phiên bản HTTPS của URL đó.

Kể từ tuần của ngày 11 tháng 6 năm 2018, Google Ads sẽ bắt đầu chuyển tiếp một số hoặc tất cả các lần nhấp chuột HTTP của bạn sang HTTPS trong các trường hợp sau:

 1. Nếu trang web của bạn đã triển khai HTTPS Strict Transport Security (HSTS), Google Ads sẽ chuyển tiếp tất cả các lần nhấp chuột sang HTTPS.
 2. Nếu một URL được chuyển tiếp sang một URL HTTPS tương ứng thông qua chuyển hướng 301, tất cả các nhấp chuột lên URL đó sẽ được chuyển tiếp sang HTTPS.
[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Hotline: 0907.041.382